BIỂN – BỜ

Diễn đàn về Cảng – Đường thuỷ – Thềm lục địa Việt Nam

CÁC HÃNG TÀU CKYH BỔ SUNG GHÉ CẢNG TRỰC TIẾP VIỆT NAM

Posted by bienbo trên 17.07.2009Các hãng vận tải thuộc liên minh CKYH COSCO, “K” Line, Yang Ming và Hanjin cho biết họ sẽ ra mắt kết nối đầu tiên giữa cảng nước sâu mới của Việt Nam gần thành phố Hồ Chí Minh với Bờ Đông Hoa Kỳ

Kết nối sẽ được đưa vào tuyến vòng quanh thế giới AWE-4 nối Singapore, Hong Kong và Shenzhen với New York, Norfolk và Halifax. Tám tàu trên tuyến do K”Line cung cấp và sẽ là các tàu có sức tải 3,850 TEU. Tuyến đi qua kênh Panama từ châu Á đến Bắc Mỹ, sau đó qua kênh Suez trên đường trở về Singapore.

“Liên minh CKYH tin tưởng tuyến đi thẳng này giữa Việt Nam và Bờ Đông Hoa Kỳ sẽ cho phép họ cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao hơn và tiếp cận dễ dàng hơn đến Việt Nam, một khu vực có tăng trưởng và phát triển kinh tế nhanh chóng,” các hãng tàu cho biết. “Đây là tuyến đầu tiê từ thành phố Hồ Chí Minh đi Norfolk và New York. Ngoài ra, thời gian vận chuyển dự kiến sẽ được cải thiện đáng kể so với quy trình chuyển tiếp hiện tại.”

Đây là tuyến lớn thứ tư nối Bắc Mỹ với khu cảng mới tại Cái Mép, khu cảng container nước sâu đầu tiên tại Việt Nam.
Ba tuyến khác hiện ghé Cái Mép gồm các tuyến PSX và PS1 của New World Alliance, do các tàu của MOL và APL lần lượt khai thác và tuyến SJX của Hanjin, trong đó các thành viên CKYH có thuê chỗ – tất cả đều chỉ ghé cảng Bờ tây.

Liên minh CKYH khai thác một tuyến PSX của mình và tuyến này không ghé thành phố Hồ Chí Minh.

Vòng xoay cảng của AWE-4 gồm Singapore, Ho Chi Minh City, Shekou, Hong Kong, Yantian, Norfolk, New York, Halifax và Singapore. Thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến Norfolk là 27 ngày và đến New York trong 28 ngày.

Theo American Shipper

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: