BIỂN – BỜ

Diễn đàn về Cảng – Đường thuỷ – Thềm lục địa Việt Nam

SÁNG MÃI NHÀ GIÀN GIỮA BIỂN ĐÔNG

Posted by phanbachchau trên 28.08.2009

   Sáng 27-8, đại tá Nguyễn Hải Triều – chủ nhiệm chính trị Vùng 2 hải quân – đã ra đón, tặng hoa đoàn cán bộ, phóng viên báo Tuổi Trẻ cùng các kỹ thuật viên Công ty TNHH TM-DV Đức Anh Quân, Công ty Samaser đã thực hiện lắp đặt thành công hai dàn pin năng lượng mặt trời trên trạm Tư Chính 4 và Ba Kè (thuộc cụm nhà giàn DK1) vừa trở về đất liền.  Nguồn: Tuổi Trẻ Online

 

Nhà giàn Tư Chính 4 (DK1-12) rực sáng giữa biển đêm đầu tiên sử dụng pin năng lượng mặt trời – Ảnh: Thế Anh

Trước đó, đúng 19g ngày 22-8 đã diễn ra buổi lễ bàn giao dàn pin năng lượng mặt trời ngay trên tầng thượng của hai nhà giàn này ngoài biển khơi. Dàn pin năng lượng mặt trời bảo đảm cung cấp đủ điện cho việc chiếu sáng toàn bộ nhà giàn suốt cả ngày lẫn đêm cũng như phục vụ công tác, đời sống cho cán bộ chiến sĩ trên hai trạm.

Trung tá Vũ Viết Lịch, trưởng ban dân vận Vùng 2 hải quân, nói: “Nguồn sáng này như là niềm tin vững chắc rằng chủ quyền của chúng ta luôn luôn sáng mãi. Chúng tôi rất mong những lần thực hiện thắp sáng nhà giàn còn lại cũng thành công như lần đầu tiên thi công tại hai trạm này”. 

Đại tá Nguyễn Văn Suốt, chỉ huy trưởng nhà giàn DK1/21, không kìm nén được xúc động, nói cả cuộc đời binh nghiệp gắn với nhà giàn thân yêu, anh em chúng tôi chờ đợi giây phút này đã lâu lắm rồi. Chờ đợi ngày mà hình ảnh chủ quyền của Tổ quốc giữa biển khơi rực sáng, đó không chỉ là giấc mơ của chúng tôi, mà là ước nguyện của tất cả những anh em đã ngã xuống vì biển đảo quê hương. Tôi tin rằng ngày hôm nay dưới suối vàng anh em cũng mỉm cười vì hạnh phúc…!

Giữa mênh mông biển Đông, lá cờ Tổ quốc rực đỏ trong ánh đèn đêm. Đại úy Nguyễn Văn Khôi, quyền chỉ huy trưởng trạm Tư Chính 4, rưng rưng:

“Để đáp lại tấm lòng bạn đọc báo Tuổi Trẻ trên cả nước, chúng tôi hứa tiếp tục vững tay súng, quyết tâm bảo vệ thềm lục địa của Tổ quốc. Chúng tôi cũng sẽ nâng niu, bảo vệ dàn pin năng lượng mặt trời, một món quà rất đặc biệt và hết sức ý nghĩa này”.

Pin mặt trời được lắp đặt trên nhà giàn Tư Chính 4 – Ảnh: Thuận Thắng
Đưa pin mặt trời từ tàu HQ 609 lên nhà giàn Ba Kè – Ảnh: Thế Anh
Dù nắng gắt nhưng đoàn công tác vẫn cố gắng lắp đặt pin mặt trời trên nhà giàn để chạy đua với thời tiết – Ảnh: Thuận Thắng
Lễ bàn giao công trình giữa đại diện báo Tuổi Trẻ và anh em chiến sĩ trạm Tư Chính 4 ngay trong đêm khánh thành – Ảnh: Thuận Thắng
Nhờ có pin mặt trời, đời sống tinh thần của chiến sĩ ở nhà giàn được cải thiện hơn trước- Ảnh: Thuận Thắng
Các chiến sĩ nhà giàn Tư Chính 4 vẫy chào chia tay đoàn “Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1” – Ảnh: Thuận Thắng

ĐỨC TUYÊN – THẾ ANH

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: