BIỂN – BỜ

Diễn đàn về Cảng – Đường thuỷ – Thềm lục địa Việt Nam

CẦU TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP HÁT VỀ TRƯỜNG SA THÂN YÊU

Posted by phanbachchau trên 17.10.2009

   – Lúc 16 giờ ngày 17-10-2009, cầu truyền hình trực tiếp trên HTV9 mang tên “Hát về Trường Sa thân yêu – hát về biển đảo của Tổ quốc” do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp Cục chính trị – Bộ tư lệnh hải quân sẽ bắt đầu tại hai điểm cầu tại đảo Trường Sa Lớn và Nhà hát Đài truyền hình TP.HCM. Hai phóng viên Tuổi Trẻ đang có mặt tại Trường Sa đã gửi về những ghi nhận đầu tiên.
Nguồn: tuoitre.com.vn

 

Đất liền luôn nối liền với Trường Sa qua những chuyến tàu vào ra đảo. Trong ảnh: đoàn viên thanh niên trên chuyến tàu HQ957 tham gia hành trình “Tuổi Trẻ vì biển đảo quê hương” vẫy chào các chiến sĩ hải quân khi tàu chuẩn bị cập bến Trường Sa lớn vào tháng 4-2009  – Ảnh: Lê Đức Dục
“TP.HCM với biển, đảo thân yêu của Tổ quốc” là chủ đề của cuộc tổng kết các hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM hướng về Trường Sa những năm qua (2003-2009) tổ chức sáng 17-10 tại TP.HCM.

Có mặt ở Trường Sa Lớn những ngày này mới có thể cảm nhận hết không khí chộn rộn của đảo. Gặp cán bộ chiến sĩ hay tới thăm các hộ dân trên đảo, các thành viên đoàn công tác luôn nhận được những ánh mắt nụ cười nồng ấm như của những người thân quen lâu ngày gặp lại.

Vui nhất là các cháu thiếu nhi, cứ chiều xuống chúng lại ríu rít chạy nhảy quanh khu vực cột mốc đảo, nơi đang dựng sân khấu ở đầu cầu Trường Sa. Thượng tá Vi Đức Thanh – đảo trưởng đảo Trường Sa Lớn nói đây là sự kiện mang ý nghĩa chính trị quan trọng, đảo đã phân công các lực lượng tham gia công tác chuẩn bị đón đoàn với tinh thần hỗ trợ tốt nhất những gì có thể.

Đội văn nghệ được tuyển chọn kỹ lưỡng từ cán bộ chiến sĩ của đảo cùng ba chị em phụ nữ và 10 cháu thiếu nhi của bảy gia đình luyện tập say mê để góp một tiết mục đậm chất Trường Sa.

“Bốn năm công tác ở quần đảo,16 tháng ở Trường Sa Lớn chưa khi nào tôi được đón một chương trình quy mô hoành tráng như thế này”, đảo trưởng Vi Đức Thanh nói.

Dẫn đầu đoàn công tác ra Trường Sa Lớn từ sáng 14-10, chuẩn đô đốc – phó chính ủy quân chủng hải quân Nguyễn Cộng Hòa cho rằng cầu truyền hình góp phần làm cho Trường Sa thêm gần lại với đất liền nói chung và với TP.HCM nói riêng. Theo chuẩn đô đốc, những năm qua TP.HCM luôn là địa phương đi đầu cả nước trong phong trào “Vì Trường Sa thân yêu” với nhiều hoạt động thiết thực, sâu sắc cả về vật chất lẫn tinh thần.

Theo ông Nguyễn Chí Tân – phó tổng giám đốc HTV, đây là lần đầu tiên HTV mở cầu truyền hình trực tiếp tại Trường Sa. Để đảm bảo thành công cho chương trình, HTV đã thuê hai vệ tinh (Vinasat và của Malaysia), đồng thời cử hai nhóm đặc nhiệm ra tập tác chiến trước ở các đảo Phú Quý, Phú Quốc.

Đội quân tinh nhuệ được huy động ra Trường Sa Lớn lần này hơn 60 người với khoảng 40 tấn thiết bị. Trao đổi với Tuổi Trẻ trước giờ diễn ra chương trình, NSƯT Ái Xuân nói: “45 năm ca hát, từng biểu diễn phục vụ bộ đội nhiều lần, trong đó có lần biểu diễn bằng loa pin cầm tay hồi chiến tranh biên giới 1979, nhưng đây là lần đầu tiên ra Trường Sa biểu diễn, đem lại cho tôi những cảm xúc khó tả”.

ĐÀ TRANG – MINH THÙY – QUỐC LINH

Tưởng niệm 64 chiến sĩ hi sinh tại Trường Sa

Nhân chuyến ra Trường Sa lần này, chuẩn đô đốc Nguyễn Cộng Hòa cùng đoàn công tác đã thăm kiểm tra và tặng quà các đảo Trường Sa Đông, Đá Tây… Ngoài việc động viên những người lính đảo bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc trong bối cảnh nước ngoài thường xuyên dòm ngó hiện nay, chuẩn đô đốc nhắc đi nhắc lại chuyện “giúp dân”, nhất là giúp nước ngọt, lương thực thực phẩm cho ngư dân.

Trước đó, ngay trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa, đoàn công tác đã làm lễ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong sự kiện ngày 14-3-1988 ở Trường Sa. Đọc diễn văn tưởng niệm, đại tá Đinh Gia Thật – phó chủ nhiệm chính trị quân chủng hải quân nói: “Nơi đây, 64 cán bộ chiến sĩ hải quân nhân dân VN đã anh dũng chiến đấu hi sinh, đến nay vẫn còn nhiều đồng chí đang nằm lại với biển khơi, với quần đảo quanh năm chịu nhiều giông ba bão tố. Đó là anh ùng liệt sĩ – trung tá Trần Đức Thông, phó lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, anh hùng liệt sĩ – đại úy Vũ Phi Trừ, thuyền trưởng tàu HQ604. Đó là anh hùng liệt sĩ – thiếu úy Trần Văn Phương – phó chỉ huy trưởng đảo Gacma, trước sự tấn công của kẻ thù đã quấn lá cờ Tổ quốc quanh thân mình và động viên đồng đội: “Không được lùi bước. Phải để cho máu mình tô thắm lá cờ Tổ quốc và truyền thống vinh quang của quân chủng hải quân anh hùng”.

Đất liền luôn nối liền với Trường Sa qua những chuyến tàu vào ra đảo.

Advertisements

4 phản hồi to “CẦU TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP HÁT VỀ TRƯỜNG SA THÂN YÊU”

 1. ban xe toyota mui tran

  CẦU TRUYỀN HÌNH TRá»°C TIẾP HÁT VỀ TRƯỜNG SA THÂN YÊU « BIỂN – BỜ

 2. hinh anh xe mercedes benz

  CẦU TRUYỀN HÌNH TRá»°C TIẾP HÁT VỀ TRƯỜNG SA THÂN YÊU « BIỂN – BỜ

 3. xe audi r8 v10

  CẦU TRUYỀN HÌNH TRá»°C TIẾP HÁT VỀ TRƯỜNG SA THÂN YÊU « BIỂN – BỜ

 4. oto fiat said

  oto fiat

  CẦU TRUYỀN HÌNH TRá»°C TIẾP HÁT VỀ TRƯỜNG SA THÂN YÊU « BIỂN – BỜ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: